Giày đi bộ đường dài, giày leo núi nào nên mua hiện nay ?

Ngày nay, ngày càng có nhiều người bắt đầu thử các môn thể thao ngoài trời, chẳng hạn như đi bộ đường dàii. Một chuyến đi bộ đường dài là một đôi giày đi bộ thoải mái. Thoạt nhìn, nhiều thương hiệu ngoài trời trên thị trường đã tung ra nhiều chức năng khác nhau của giày đi bộ đường dài, một số hỗ trợ chống nước và một số tập trung vào bảo vệ mắt cá chân và đầu gối, vv Đối với những người bạn mới bắt đầ leo núi, làm thế nào để chọn phù hợp ? Còn giày đi bộ của riêng bạn thì sao?

Lần này chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp chọn Giày đi bộ đường dài, giày leo núi cho người mới và sẽ đề xuất mười đôi giày đi bộ đường dài. Tôi hy vọng rằng thông qua giới thiệu của chúng tôi, chúng tôi có thể cung cấp một tài liệu tham khảo cho bạn để chọn giày đi bộ đường dài, và mở ra một hành trình thoải mái và an toàn hơn.

Cách chọn giày đi bộ đường dài

Có nhiều khía cạnh để xem xét khi chọn giày đi bộ đường dài, chẳng hạn như kiểu dáng, chức năng, kích thước, vv Không có gì tuyệt đối là tốt nhất, điều quan trọng nhất là phù hợp với bản thân bạn.

Chọn loại giày theo dịp sử dụng

Giày đi bộ có thể được chia thành hai loại chính tùy thuộc vào loại sử dụng: giày nhẹ và giày nặng. Khi bạn mua, bạn nên chọn theo cách sử dụng của riêng bạn.

Giày đi bộ đường dài nhẹ: thích hợp cho đi bộ nói chung, cũng có thể được mang trong thời bình

Giày đi bộ đường dài nhẹ là loại phù hợp nhất cho những chuyến đi ngắn, hoặc cho những con đường núi tương đối không phức tạp. Bởi vì loại giày này thường mềm và nhẹ, chủ yếu là giày đế thấp, nhấn mạnh sự thoải mái và không dễ bị mỏi khi đi bộ.

Tuy nhiên, vì chất liệu của giày mềm, nên nó không đặc biệt mạnh trong trường hợp đi trên mặt đường cứng, gập ghềnh và có tải trọng tương đối nặng. Mắt cá chân bên dưới không có cảm giác đặc biệt ổn định. Nếu bạn đang đi đến địa hình phức tạp hơn leo núi, nó không phù hợp để đi giày nhẹ.

Giày leo núi chuyên dụng : thích hợp để đi bộ trên núi, ổn định mạnh mẽ

Giày leo núi chuyên dụng phù hợp cho việc đi bộ đường dài trên những con đường nơi điều kiện đường xá không được tốt lắm. Bởi vì lớp giữa của loại giày đi bộ này có tính đàn hồi cao hơn, gót chân cứng và thậm chí mặt đất không bằng phẳng cũng tương đối không trơn và ổn định. Nói chung, nó chủ yếu là giày cao, có thể đảm bảo an toàn mắt cá chân tốt hơn.

Tuy nhiên, loại giày này cứng hơn giày nhẹ, và có thể cảm thấy bị mòn khi chỉ mang nó. Nên thử một vài lần trước khi bạn quen với nó và sau đó sử dụng nó.

Chọn cấp trên theo cấp độ leo

Theo chiều cao của phần trên quanh mắt cá chân, phần trên của giày đi bộ thường được chia thành ba loại. Thấp nhất của phần trên là loại cắt thấp, loại bảo vệ cao – bảo vệ hoàn toàn mắt cá chân và loại giữa ở vị trí giữa. Có ba loại mũ khác nhau, và điều quan trọng là chọn giày phù hợp theo mức độ leo núi của bạn.

Chiều cao của phần trên của đôi giày cao vượt quá mắt cá chân, làm tăng sự cân bằng của cơ thể và bảo vệ mắt cá chân tốt. Nó phù hợp cho những người muốn tránh bong gân ở mức độ lớn nhất. Đôi giày giữa có thể bảo vệ mắt cá chân ở một mức độ nhất định và chúng giữ được không gian thích hợp để di chuyển sau khi mang chúng. Chúng cũng có thể được mang thoải mái cho những người leo núi chính. Những đôi giày đế thấp có phần trên thấp hơn mắt cá chân. Những đôi giày này linh hoạt và dễ xoắn, phù hợp với những con đường nhẹ nhàng.

Xem xét trọng lượng và độ bền của giày

Giày nhẹ linh hoạt hơn và ít bị mỏi khi đi trên đường núi gồ ghề. Tuy nhiên, nếu đôi giày nhẹ quá mức, độ bền tương đối của đôi giày sẽ kém hơn, và không an toàn khi sử dụng chúng trong một thời gian dài. Điều quan trọng cần biết là giày đi bộ đường dài không chỉ để đi bộ mà còn nhằm mục đích ổn định đôi chân. Do đó, đừng chỉ tập trung vào sự nhẹ nhàng khi lựa chọn, mà hãy xem xét chúng một cách toàn diện.

Giày không thấm nước và thoáng khí thoải mái hơn

Có nhiều loại vật liệu trên cho giày đi bộ đường dài, chẳng hạn như vật liệu sợi hóa học cho lưới, vật liệu da bền, vật liệu tổng hợp và nhựa cứng. Khi chọn vải, cần xem xét rằng mồ hôi trong giày cần phải được thông gió sau một thời gian dài tập luyện, và cũng cần xem xét chức năng chống thấm nước trong thời tiết xấu hoặc đường trơn trượt.

Nhìn chung, vật liệu sợi hóa học kém về khả năng chống thấm nước, nhưng tính thấm của vật liệu da nói chung là yếu. Tất nhiên, trong một môi trường leo núi cụ thể, hai loại giày này có thể tận dụng vật liệu riêng biệt. Nhưng đối với người mới bắt đầu, nếu bạn không biết nên chọn loại nào, bạn nên mua chất liệu phía trên thoải mái, không thấm nước và thoáng khí.

Thận trọng khi thử

ốt nhất bạn nên thử chúng trước khi bạn biết phải làm gì. Khi thử trong cửa hàng, các khía cạnh sau đây có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho kích cỡ của giày.

Ngón cái của bàn chân chống vào đầu ngón chân, và gót chân có thể được chèn bằng một ngón tay.

Khi thử, thường cần chọn giày dài rộng hơn 0,5cm đến 1cm so với thông thường. Bởi vì bạn thường mang vớ dày hơn khi bạn đi bộ đường dài hoặc leo núi, bạn cần phải để lại một khoảng trống. Do đó, nếu bạn đang đi một đôi tất bình thường và cố gắng đặt chân lên phía trước của đôi giày đi bộ đường dài, ngón cái và gót chân nên có một khoảng cách khoảng một nửa rưỡi.

Ngoài con đường bằng phẳng hãy thử, nếu có cầu thang trong trung tâm thương mại, tốt nhất nên mang giày mới để đi bộ để thoải mái hay không. Đặc biệt là cảm giác đi xuống cầu thang.

Kiểm tra độ cứng của đế

Độ cứng của đế tốt nhất nên được chọn bằng cách thử thực tế. Nếu bạn có thể dễ dàng nhấc chân sau khi mang, đây là một đế tương đối mềm. Nếu đế của khớp ngón chân cơ bản không thể uốn cong khi bàn chân bị cọ xát, đế tương đối cứng.

Đế mềm phù hợp hơn cho đi bộ nhẹ, không phải là một chuyến đi ngắn cho những chuyến đi dài, trong khi đế cứng hơn phù hợp cho tải nặng và quãng đường dài. Đế phù hợp là khác nhau tùy thuộc vào hành trình và độ khó của việc leo núi. Do đó, đừng chỉ chọn giày có đế mềm mà quan trọng hơn là chọn theo nhu cầu của riêng bạn.

Các thương hiệu giày tốt nhất hiện nay

Các thương hiệu khác nhau của các nhà sản xuất có những đặc điểm khác nhau, thương hiệu tương đối lớn và các nhà sản xuất có danh tiếng tốt hơn thường đáng tin cậy hơn. Đặc biệt với những người mới bắt đầu, khi bạn chưa quen với việc lựa chọn giày đi bộ đường dài, việc lựa chọn từ các thương hiệu giày đi bộ nổi tiếng là tương đối an toàn.

Salomon: Đặc biệt giỏi giày chạy bộ

Salomon là một thương hiệu ngoài trời nổi tiếng của Pháp. Được thành lập ở trung tâm dãy núi Alps của Pháp vào năm 1947, nó chuyên về các sản phẩm trượt tuyết và đặc biệt tốt với giày chạy bộ trong giày dép ngoài trời. Nếu bạn thích chạy bộ hoặc không đi bộ trên núi gồ ghề, Salomon là một lựa chọn tốt.

Scarpa : bao gồm các mức giá khác nhau từ thấp đến cao

Scarpa là một thương hiệu giày đi bộ đường dài của Ý rất phổ biến trong giới leo núi chuyên nghiệp với tư cách là người có thẩm quyền trong giày đi bộ đường dài. Thương hiệu này có thể bao gồm các giai đoạn khác nhau từ người mới bắt đầu đến người leo núi chuyên nghiệp và phạm vi giá tương đối lớn. Cả ngân sách cao và thấp đều có thể tìm thấy đôi giày phù hợp trong thương hiệu này.

Colombia: Có nhiều mẫu cho sự linh hoạt, và giày của phụ nữ cũng rất phong phú.

Thương hiệu Columbia có một lịch sử lâu dài và là một thương hiệu thể thao ngoài trời được thành lập vào năm 1938 tại Oregon, Hoa Kỳ. Các dòng sản phẩm rất phong phú, liên quan đến một loạt các sản phẩm ngoài trời như áo khoác, đồ trượt tuyết, giày đi bộ đường dài. Colombia được đặc trưng bởi một loạt các phong cách và hiệu suất chi phí cao. Và giày của phụ nữ cũng có rất nhiều lựa chọn thiết kế.

North Face: Giỏi thiết bị chuyên nghiệp, phù hợp với người chơi có kinh nghiệm

North Face, thương hiệu ngoài trời của Mỹ, nổi tiếng trên toàn thế giới và giày đi bộ đường dài của nó có những lợi thế về độ bền, chức năng và an toàn. Do tính chuyên nghiệp của nó, thương hiệu cũng là lựa chọn của nhiều người đam mê leo núi ngoài trời. Tuy nhiên, giá đắt hơn một chút, nếu ngân sách hào phóng hơn, bạn có thể xem xét nó.

Xem tiếp : 5 giày leo núi, đi bộ đường giày tốt nhất để mua hiện nay

Sử dụng vớ đặc biệt ngoài trời để giữ ấm và chống mệt mỏi

Khi đi bộ đường dài hoặc đi bộ đường dài, không chỉ giày, mà còn là một phần quan trọng của vớ. Một chiếc tất phù hợp là một lớp bảo vệ khác bên ngoài giày giữ được độ ẩm mà vẫn giữ ấm cho cả hai chân. Ngoài ra còn có một số vớ đi bộ đường dài chuyên nghiệp có tác dụng giảm mệt mỏi. Chọn một đôi vớ kết hợp thoải mái, ấm áp, nhanh khô, thấm hút và độ bền để làm cho các môn thể thao ngoài trời thoải mái hơn.

Tóm tắt

Giới thiệu ở trên về giày đi bộ đường dài, tôi không biết bạn nghĩ gì? Giày đi bộ là một phần quan trọng của thể thao ngoài trời, cũng như lốp xe tốt cũng quan trọng đối với ô tô.

Khi chạy bộ đường dài hoặc đi bộ đường dài, sự thoải mái và an toàn của bàn chân là điều cần thiết. Một khi không thoải mái hoặc bị thương, nó không chỉ trì hoãn hành trình, mà thậm chí đe dọa đến tính mạng trong những trường hợp nghiêm trọng. Tôi hy vọng rằng phần giới thiệu của chúng tôi có thể cung cấp một tài liệu tham khảo cho bạn khi chọn giày đi bộ đường dài, để chuyến đi của bạn an toàn và thú vị hơn!

REVIEW

Leave a reply

Nhanh như Chớp