Mua Vali ở dâu, loại nào bền tốt ? [Chia sẻ kinh nghiệm]

Mang theo hành lý trong các chuyến đi kinh doanh hoặc đi du lịch không thể đủ khả năng hành lý. Nói chung, thân cây có thể được chia thành hai loại: vỏ mềm và vỏ cứng. Có thể nói, thương hiệu hành lý, có thể nói là quá nhiều, từ các thương hiệu nước ngoài Samsonite, Hoa Kỳ, Rimowa, v.v. đến các thương hiệu mới nổi trong nước MIA, v.v., bạn có nghĩ rằng sự lựa chọn là khó khăn?

Lần này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp mua vali và giới thiệu mười chiếc vali phổ biến. Bạn có thể tham khảo các đề xuất của chúng tôi và chọn một chiếc vali giúp hành trình của bạn thoải mái hơn.

Cách chọn vali

Nói về việc chọn vali, các thương hiệu khác nhau và thiết kế khác nhau chỉ đơn giản là bắt mắt. Chìa khóa để tìm ra chiếc vali phù hợp trong số nhiều sản phẩm là kết hợp nhu cầu thực tế của bạn. Tham khảo phương pháp chúng tôi đã giới thiệu, hãy xem!

Hộp cứng? Hộp mềm? Vỏ cứng chống trộm tốt hơn

Thân vali chủ yếu được chia thành hai loại: vỏ cứng và vỏ mềm. Chiếc vali vỏ cứng chủ yếu được làm từ polycarbonate (PC), polypropylen (nhựa PP), sợi carbon (ABS), v.v., trong khi vali vỏ mềm chủ yếu được làm bằng khung kim loại hoặc nhựa với oxford, nylon và các loại vải khác. . Chọn vỏ bọc là bước đầu tiên trong việc chọn một chiếc vali.

Hành lý vỏ cứng có hiệu suất chống trộm mạnh mẽ hơn và cũng có thể bảo vệ tốt hơn cho hành lý bên trong. Một chiếc vali có vỏ cứng phù hợp hơn nếu bạn đi du lịch thường xuyên hoặc nếu bạn cần kiểm tra hành lý trong một chuyến công tác hoặc nếu bạn có thể va vào chuyến đi của mình. Ưu điểm của hành lý có vỏ mềm là trọng lượng nhẹ, dễ mở và đóng, thích hợp cho việc di chuyển bằng tàu hỏa và thường xuyên phải mang theo hành lý. Ngoài ra, hành lý vỏ mềm có bề mặt mềm và có thể mở rộng. Cùng kích thước của thân và vỏ mềm sẽ có sức chứa lớn hơn.

Thận trọng khi mua vali vỏ cứng

Sau khi giới thiệu các đặc điểm của các chuyến đi vật liệu khác nhau, chúng tôi sẽ tiếp tục chi tiết cách chọn các loại vật liệu khác nhau. Trước tiên, hãy xem đâu là chìa khóa để mua một chiếc vali vỏ cứng.

Vali khung kim loại? Kiểm tra độ dày khung, độ sâu rãnh

Khi mua một thân cây, điều quan trọng là xem xét độ dày của khung hộp và độ sâu của rãnh, vì hai phần này sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng chịu áp lực của hộp. Thông thường, khung kim loại càng dày và rãnh càng sâu thì khả năng chống hành lý càng cao. Nếu rãnh sâu đạt khoảng 10 mm, hộp không dễ bị nghiền nát.

Gần đây, nhiều chiếc vali đã chọn vật liệu mới nhẹ và bền cho trọng lượng nhẹ, nhưng một số thương gia đã giảm trọng lượng bằng cách giảm vật liệu của khung. Nếu khung kim loại quá mỏng và các rãnh quá nông, sức mạnh của hành lý sẽ bị giảm đi rất nhiều. Do đó, khi lựa chọn, vui lòng đo cẩn thận hiệu suất chi phí, cố gắng chọn một chiếc vali có hiệu suất nén tốt.

Vali dây kéo? Chú ý đến chiều rộng dây kéo

Nếu bạn muốn mua một hành lý có khóa kéo, chiều rộng của khóa kéo là một thứ không thể bỏ qua. So với thân khung, loại khóa kéo có trọng lượng nhẹ hơn và dễ mở và đóng hơn. Tuy nhiên, nếu độ bền của khóa kéo là không đủ, nứt và các vấn đề khác có thể xảy ra.

Thậm chí có một số thương nhân xấu sử dụng khóa kéo mỏng tương tự như khóa kéo của túi với vali để giảm giá thành, dẫn đến độ bền kém. Xem xét đến tuổi thọ của vali và phòng chống trộm cắp, bạn nên chọn loại khóa kéo có độ bền cao, rộng.

Chọn vỏ mềm? Vải là chìa khóa

Nếu bạn muốn mua một chiếc vali có vỏ mềm, vải của tủ là rất quan trọng. Đối với độ bền của vải, bạn có thể tham khảo chỉ số độ bền của vật liệu như nylon. Thông thường, các loại vải có số lượng chỉ khâu là 400 có đủ khả năng chống mòn.

Sử dụng hộp vải, bạn cũng lo lắng hơn về hành lý ướt khi bị ướt, chẳng hạn như mưa. Để tránh những vấn đề như vậy, bạn có thể chọn vải không thấm nước, đặc biệt là phần dây kéo cũng là khóa kéo không thấm nước, để có thể chống thấm hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua vỏ hành lý chống nước để tránh hành lý ướt.

Chọn kích thước vali dựa trên khối lượng hành lý

Bản thân vali là một vật phẩm lưu trữ và kích thước không thể bỏ qua. Mặc dù vali càng lớn chứa được nhiều đồ, nhưng trong kinh doanh, du lịch khoảng cách ngắn và các tình huống du lịch khác, nó không phải là càng lớn càng tốt, hãy xem phương pháp lựa chọn kích thước khoa học!

Dung lượng tham chiếu lít (L) thay vì kích thước (S / M / L, v.v.)

Khi chọn kích thước, vali size (L) sẽ có nhiều thông tin hơn là nhìn vào S, M và các nhãn khác.

Luôn luôn đi máy bay, chú ý hơn đến kích thước và trọng lượng

Nếu bạn thường cần một chiếc máy bay để đi du lịch, bạn cần mang theo vali để kiểm tra hoặc mang nó vào cabin, bạn cần chú ý đến các yêu cầu vận chuyển của hãng hàng không. Nếu cốp xe quá khổ, bạn có thể không mang theo máy bay hoặc bạn có thể phải trả thêm hành lý. Nói chung, các hãng hàng không khác nhau có các tiêu chuẩn khác nhau. Nói chung, các yêu cầu trên đường bay quốc tế là chiều dài, chiều rộng và chiều cao của ba bên lên tới 158cm và trọng lượng hành lý không vượt quá 20kg hoặc không vượt quá 7kg.

Nếu nó được lên kế hoạch không được vận chuyển trực tiếp vào cabin, thực tế chung là chiều dài, chiều rộng và chiều cao nằm trong khoảng 55 × 40 × 25 cm, và tổng của ba cạnh không quá 115 cm. Một số máy bay nhỏ hoặc các hãng hàng không giá rẻ có thông số hành lý đặc biệt. Bạn nên đọc kỹ các quy định về hành lý khi mua vé.

Sử dụng tủ khóa hành lý? Chú ý đến kích thước của tủ khóa

Đi du lịch bên ngoài, bạn có thể cần lưu trữ hành lý của mình tại quầy lưu trữ của nhà ga và trung tâm mua sắm, đặc biệt là ở những khu vực thuận tiện để lưu trữ tủ khóa ở Nhật Bản và Hồng Kông. Kích thước của tủ khóa thường được sử dụng để lưu trữ thân vali là 34cm × 57cm × 40cm, nhưng để bảo hiểm, bạn nên nhắc kiểm tra kích thước của tủ khóa địa phương trước để đảm bảo rằng thân cây có thể được đặt vào, có thể tiết kiệm rất nhiều rắc rối trong việc đi lại thực tế. .

Chọn bánh xe vali ròng rọc theo dịp sử dụng

Hầu hết các hành lý là một thiết kế ròng rọc 2 hoặc 4 bánh. Đối với việc chọn cái nào, bạn có thể quyết định sử dụng kết hợp nào.

Hành lý nặng và đường bằng phẳng? 4 vòng

Nếu hành lý nặng khi đi du lịch và mặt đường sử dụng cốp xe tương đối bằng phẳng, phù hợp để chọn vali 4 bánh. Nếu tổng trọng lượng vượt quá 10kg, nó sẽ dễ gây mỏi cổ tay khi sử dụng hộp bánh xe một chiều và gánh nặng một phía của hộp hành lý sẽ quá nặng, có thể gây ra hao mòn.

Tuy nhiên, chiếc vali bốn bánh rất khó đẩy trên những con đường không bằng phẳng và tiếng ồn lớn hơn so với hai bánh. Nếu bạn lo ngại về các vấn đề tiếng ồn, bạn có thể chọn loại có caster im lặng.

Hành lý nhẹ? Chọn một hướng 2 vòng

Loại bánh xe một chiều là một chiếc vali chỉ có hai ròng rọc. So với hành lý bốn bánh, chiếc vali hai bánh này linh hoạt hơn và có âm thanh nhỏ hơn trên mặt đường không bằng phẳng. Và nó có thể đứng lên và đỗ trực tiếp, ổn định hơn 4 vòng. Nhưng nó không phù hợp để sử dụng khi hành lý quá nặng.

Kiểm tra các tính năng bổ sung khác

Nhiều công ty bán vali trên thị trường đã bổ sung vô số tính năng bổ sung, bạn có thể chọn các tính năng phù hợp với nhu cầu của mình.

Chức năng lưu trữ máy tính xách tay, máy tính bảng

Nhiều chiếc vali có tính đến nhu cầu của người kinh doanh để lưu trữ máy tính xách tay và máy tính bảng, và thêm không gian lưu trữ đặc biệt trên vali. Các ngăn này được cung cấp vật liệu đệm để bảo vệ tốt hơn các thiết bị điện tử khỏi va chạm hoặc trầy xước. Ngoài ra còn có một số vali đặt máy tính vào túi trước của vali, để dễ dàng lấy ra máy tính làm việc trong khoảng thời gian như chờ ở sân bay.

Khả năng Mở rộng cũng rất thiết thực

Sau khi đến điểm đến, mua sắm thêm hành lý. Tại thời điểm này, vali có thể giúp đỡ nếu nó hỗ trợ mở rộng. Nhiều vali cũng tính đến nhu cầu này, thêm chức năng có thể mở rộng, thông qua việc điều chỉnh khóa kéo, có thể tăng độ dày của một vài cm của hộp, cho dù đó là hành lý ít hơn hoặc nhiều hành lý hơn có thể linh hoạt.

Tóm tắt

Bạn có hài lòng với giới thiệu và đề nghị của chúng tôi? Ngành công nghiệp hành lý có tính cạnh tranh cao, và nhiều thương hiệu có lợi thế riêng của họ, và các chức năng và vật liệu liên tục được giới thiệu.

Khi bạn chọn, bạn có thể tham khảo các phương thức mua hàng của chúng tôi, kết hợp với nhu cầu và cân nhắc ngân sách của riêng bạn. Tôi hy vọng rằng bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để mua một chiếc vali vừa ý và bắt đầu một hành trình thoải mái.

REVIEW

Leave a reply

Nhanh như Chớp