Samsung Galaxy S21 so với Google Pixel 5: Flagship nào tốt hơn?

Chúng tôi so sánh Pixel 5 của Google và Galaxy 21 của Samsung để giúp bạn quyết định điện thoại nào phù hợp với mình.

Mua một chiếc điện thoại ngày nay thường là một công việc mệt mỏi. Có rất nhiều khía cạnh cần xem xét, các ưu tiên cần quản lý và các tính năng cần xem xét phù hợp với nhu cầu cụ thể . Để giúp bạn quyết định giữa hai điện thoại phổ biến, chúng tôi sẽ so sánh Samsung Galaxy S21 và Google Pixel 5.

Google ra mắt Pixel 5 vào tháng 10 năm 2020 với giá 699 USD. Không lâu sau, Samsung ra mắt Galaxy S21 vào tháng 1 năm 2021, bắt đầu từ 799 USD. Cả hai điện thoại đều có thị phần công bằng về ánh đèn sân khấu, nhưng bạn nên mua điện thoại nào nào tốt hơn ? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Camera: 8K so với 4K

Nhờ tối ưu hóa phần mềm mạnh mẽ, dòng sản phẩm Pixel luôn nhận được lời khen ngợi về máy ảnh của nó. Nhưng Samsung đang bắt kịp và nhanh chóngnhững gì Pixel 5 giành được với những bức ảnh sắc nét, độ tương phản tốt, dải động cao và video siêu ổn định.

Thông số kỹ thuật, Galaxy S21 đi kèm với 3 camera sau: tele 64MP, rộng 12MP và siêu rộng 12MP. Nó có thể lên đến 8K video. Pixel 5 tụt lại phía sau một chút với hai camera sau: rộng 12MP và siêu rộng 16MP, hỗ trợ video 4K.

Cả hai điện thoại đều có thiết kế camera trước đục lỗ, nhưng S21 rõ ràng là người chiến thắng ở đó với camera 10MP tương thích 4K. Pixel bị tụt lại phía sau với camera 8MP tương thích 1080p. Nhưng trải nghiệm máy ảnh không chỉ là về thông số kỹ thuật cao nhất. Hãy nói về chất lượng.

Đối với nhiều người, Pixel 5 sẽ là lựa chọn rõ ràng cho màu sắc rực rỡ, hiệu ứng bokeh giống như DSLR và chế độ Night Sight mạnh mẽ để chụp ảnh thiếu sáng. Những gì Pixel 5 thiếu về số lượng, nó bù đắp cho tính toán nhiếp ảnh và tính nhất quán của hình ảnh. Galaxy S21 gặp một chút khó khăn về xử lý hình ảnh, nhưng vượt trội hơn khi nói đến chi tiết trong video và các tính năng máy ảnh thú vị như Director’s View và Chụp một lần .

2. Hiệu suất: Snapdragon 888 so với 765G

Cả Pixel 5 và Galaxy S21 đều có RAM 8GB và chạy Android 11. Trên Pixel 5, bạn có được trải nghiệm Android gốc rõ ràng, tối giản, không có phần mềm độc hại. Mặt khác, Galaxy S21 sử dụng giao diện One UI 3.1 trên nền Android 11.

Nếu bạn là một game thủ và tất cả những gì bạn quan tâm là chơi game chạy trơn tru, Galaxy S21 đáng mua Pixel 5.

Thiết bị của Samsung được trang bị chip Snapdragon 888 hoặc Exynos 2100 mới nhất của Samsung (tùy thuộc vào nơi bạn sống). Trong khi đó, điện thoại của Google sử dụng chip Snapdragon 765G cũ hơn.

Để cung cấp cho bạn một góc nhìn nhỏ về ý nghĩa của việc sử dụng nói chung, điểm AnTuTu (một bài kiểm tra phần cứng nổi tiếng) cho Galaxy S21 đạt khoảng 642.745, trong khi điểm số của Pixel 5 chỉ khoảng 318.155. Điều này có nghĩa là trên lý thuyết, Galaxy nhanh hơn gấp đôi so với Pixel.

Tuy nhiên, để sử dụng bình thường hàng ngày, cả hai điện thoại đều hoàn thành công việc khá tốt. Mặc dù điều đáng chú ý là Pixel 5 chỉ cung cấp mô hình dung lượng lưu trữ 128GB, trong khi Galaxy S21 đi kèm với phiên bản 128GB cũng như 256GB.

Đối với hầu hết mọi người, 128GB phải là đủ dung lượng. Nhưng đối với các game thủ và nhiếp ảnh gia, 256GB có thể là lựa chọn an toàn hơn để tránh nạp quá nhiều điện thoại .

3. Màn hình: AMOLED 2X so với OLED

Samsung đã tạo dựng được danh tiếng về việc có màn hình điện thoại thông minh tốt nhất trong ngành. Galaxy S21 tiếp tục xu hướng này với tấm nền AMOLED 2X động trong khi Pixel 5 sử dụng màn hình OLED. Mặc dù cả hai tấm nền đều hỗ trợ nội dung HDR10 + nhưng màn hình của S21 có màu sắc đẹp hơn, màu đen sâu hơn và tiết kiệm pin. Do đó, sử dụng chế độ tối có thể giúp tiết kiệm pin.

Galaxy S21 là một điện thoại lớn hơn và do đó có màn hình lớn hơn với kích thước 6,2 inch. Pixel, mặc dù nhỏ hơn, cảm thấy thoải mái hơn khi cầm trên tay với kích thước 6 inch. Samsung đã bỏ hỗ trợ độ phân giải 4K và giảm nó xuống FHD +, cung cấp 1080×2400 pixel cho Galaxy S21. Điều này đáp ứng 1080×2340 pixel của Pixel 5.

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất về màn hình giữa các điện thoại này là tốc độ làm tươi. Pixel 5 bị giới hạn ở bảng điều khiển 90Hz trong khi Galaxy S21 vượt lên ở 120Hz. Điều này có nghĩa là cuộn, vuốt, chuyển đổi giữa các ứng dụng mượt mà hơn và trải nghiệm chơi game tốt hơn nhiều.

4. Pin: 25W so với 12W

Cả hai điện thoại đều có pin 4000mAh khá, với Pixel 5 tăng thêm một chút ở mức 4080mAh. Pixel 5 hỗ trợ sạc tối đa 12W và có thể sạc 41 phần trăm, từ lúc trống, trong khoảng 30 phút. Galaxy S21 hỗ trợ sạc tối đa 25W và có thể đạt 55% trong cùng một thời lượng, bắt đầu từ lúc trống.

Cả hai điện thoại đều có thể dễ dàng kéo dài một ngày và thậm chí kéo dài đến hai ngày với các tính năng pin thích ứng giúp tìm hiểu cách sử dụng và tối ưu hóa ứng dụng cho phù hợp. Tuy nhiên, việc chơi game trên phạm vi rộng sẽ hướng đến Galaxy S21 một chút, nhờ vào việc tối ưu hóa chip và GPU tốt hơn của nó.

Hãy nhớ rằng Galaxy S21 không đi kèm bộ sạc trong hộp. Bạn có thể sử dụng bộ sạc của riêng mình hoặc mua bộ sạc mới riêng từ Samsung. Cả hai điện thoại đều có thể sạc không dây ở công suất 10W, ngoài ra chúng còn hỗ trợ sạc các phụ kiện và điện thoại tương thích khác thông qua sạc không dây ngược.

Chia sẻ pin của Pixel 5 hỗ trợ 5W, trong khi PowerShare của Galaxy S21 hỗ trợ sạc không dây ngược 4,5W.

5. Chất lượng xây dựng: Siêu âm so với Điện dung

Mặc dù Pixel 5 dễ cầm hơn, nhưng nó có một đường cắt lỗ đục lỗ lớn hơn bao phủ nhiều diện tích màn hình hơn so với đường cắt mỏng hơn của Galaxy S21. Cả hai điện thoại đều thiếu khe cắm thẻ nhớ microSD và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Đối với những người thích màu sắc hợp thời trang, Galaxy S21 là lựa chọn để lựa chọn, vì bốn tùy chọn màu sắc của nó đánh bại hai tùy chọn giới hạn của Pixel 5.

Nhưng đối với những người thích vẻ ngoài hầm hố hơn, Pixel 5 không phải là một lựa chọn tồi, với lớp hoàn thiện mờ sạch và không có vết lồi của camera. Galaxy S21 có lớp hoàn thiện mờ mờ để chống dấu vân tay, cùng với một vết xước rất đáng chú ý nhờ thiết kế camera cắt theo đường viền mới của dòng sản phẩm S21.

6. Cá nhân hóa

Nhiều yếu tố làm nên sự tuyệt vời của điện thoại Pixel đã bị loại bỏ khỏi Pixel 5. Tính năng bóp để kích hoạt Trợ lý Google, ống kính tele và các tính năng tuyệt vời trên các điện thoại trước đây đều không còn xuất hiện trên mẫu máy này. Những gì còn lại là một trải nghiệm Google có vẻ nhạt nhẽo so với các điện thoại Pixel trước đây.

Galaxy S21 có thể cảm thấy là một lựa chọn tốt hơn sau khi đọc điều đó, nhưng vẫn còn rất nhiều điều để xem xét. Samsung nổi tiếng với việc nhồi nhét điện thoại của mình những bloatware không mong muốn ăn hết không gian lưu trữ, chưa kể đến việc Galaxy S21 không hỗ trợ bút S Pen. Thêm vào đó, thân máy bằng nhựa và không có bộ sạc trong hộp có thể là một yếu tố gây khó khăn cho nhiều người, đặc biệt là về giá cả.

Nhưng Samsung cố gắng bù đắp những khuyết điểm này bằng cách đưa ra các tính năng mới cho người dùng của mình. Ví dụ: hiệu ứng cuộc gọi Video cho phép bạn tạo tất cả các hiệu ứng nền ưa thích mà bạn thấy trong các cuộc họp Thu phóng. Bạn cũng có thể bật các tiện ích trên màn hình khóa như âm nhạc, thời tiết và tin tức sau khi bật Luôn hiển thị .

Lời kết

Đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy Android, Pixel 5 của Google rất đáng mua. Nhưng đối với người tiêu dùng bình thường, nhiều người sẽ thấy nó đắt khủng khiếp và xem Galaxy S21 là một giá trị tốt hơn.

REVIEW

Leave a reply

Nhanh như Chớp