Đánh giá TP-Link Archer C24: Router Wifi giá rẻ không dành cho những đòi hỏi khắt khe

Các thường có thiết kế hộp đơn giản. Như thường lệ, TP-Link Archer C24 đi kèm với bộ cấp nguồn nhỏ và cáp Ethernet. Đây là tất cả những gì bạn cần để tạo một mạng gia đình.

Không yêu cầu kiến ​​thức đặc biệt cho thiết lập ban đầu. Bạn chỉ cần kết nối chính xác cáp và đi tới bảng quản trị, bảng này sẽ hướng dẫn người dùng chưa chuẩn bị thông qua toàn bộ quy trình với lời nhắc thêm qua các bước.

Thiết kế giao diện và tất cả các hành động được thực hiện ở đây thực tế không khác gì so với các thiết bị định tuyến khác của hãng TP-Link.

Thiết kế và khả năng sử dụng

TP-Link Archer C24 là một hộp vuông nhỏ với bốn ăng-ten. Lần này vỏ được làm bằng nhựa trắng mờ. Đây là một giải pháp thiết thực hơn nhiều so với độ bóng, bao phủ gần như toàn bộ bề mặt của thiết bị, điều mà các nhà thiết kế của công ty rõ ràng yêu thích. Với này, bạn không phải nghĩ về những vết xước có thể xuất hiện ngay cả khi bị bụi bẩn.

Kích thước của tương đối khiêm tốn (115 × 106,7 × 24,3 mm), điều này sẽ không buộc bạn phải tìm thêm không gian lắp đặt, miễn là ăng-ten được đặt nếu thiết bị được “giấu” ở đâu đó trong đồ đạc. Nhân tiện, các ăng-ten không thể tháo rời, nhưng hướng của chúng có thể được điều chỉnh.

Có bốn chân nhựa ở dưới cùng của hộp đựng. Đương nhiên, chúng sẽ không thể “bám” vào hầu hết mọi bề mặt trong nhà. Ngoài ra còn có một vài giá treo tường. Điều thú vị là, không giống như hầu hết các đến với chúng tôi, phần dưới của Archer C24 rất chắc chắn. Không có khe để thông gió trên vỏ máy.

Trong số “đồ trang trí” trên “Cung thủ” này, chỉ có logo của công ty ở trên và một vài “xương sườn” ở mặt trước. Có năm chỉ báo hoạt động bên cạnh chúng có thể được tắt nếu chúng cản trở. Tất cả các đầu nối giống nhau ở mặt sau: cổng nguồn, WAN và bốn cổng LAN. Bên cạnh chúng là một nút để kích hoạt chế độ WPS hoặc khởi động lại. Không có nút nguồn riêng.

Trên thực tế, thiết kế vắn tắc cũng lặp lại sự dễ sử dụng. Bộ định tuyến nhỏ và không đặc biệt đáng chú ý (ngoại trừ việc nó có thể thu hút quá nhiều sự chú ý đến chính nó do vỏ màu trắng, vì hầu hết các được làm bằng màu tối). Thật khó để nói rằng có điều gì đó bị thiếu ở đây đối với một thiết bị rẻ tiền, nhưng nó sẽ không gây hại nếu “cao su hóa” bề mặt của chân.

Chức năng TP-Link Archer C24

Bạn không nên mong đợi bất kỳ số liệu đáng kinh ngạc nào từ giải pháp cơ bản. TP-Link Archer C24 hoạt động theo tiêu chuẩn AC750 và tốc độ tối đa lý thuyết ở băng tần 2,4 GHz là 300 Mbps và ở 5 GHz là 433. Rõ ràng, đây không phải là thiết bị cung cấp một nhóm lớn các máy khách được kết nối với tốc độ cao – yêu cầu về tốc độ. Tuy nhiên, thông thường đối với các nhiệm vụ cơ bản hằng ngày : xem Youtube, lướt Tiktok, đọc báo online hoặc đọc truyên chữ truyện tranh là quá ok.

Bộ định tuyến được trang bị các cổng 100 megabit. Về cơ bán nó phù hợp cho những ai đang dùng cáp quang dưới 100Mpbs.

Bảng giá cáp quang FPT năm 2021
Bảng giá cáp quang Viettel

Archer C24 có thể hoạt động ở ba chế độ: , điểm truy cập và bộ lặp. Vì vậy, nếu mạng gia đình cần được tăng cường, chẳng hạn như trong một phòng riêng của một ngôi nhà riêng, thì điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một thiết bị như vậy (một lần nữa, đừng quên rằng tốc độ sẽ bị giới hạn ở 100 Mbps).

Trong số những thứ khác, có thể tạo mạng khách, hỗ trợ Chuyển tiếp NAT, hạn chế quyền truy cập của các thiết bị riêng lẻ đối với bất kỳ yêu cầu nào và thời gian hoạt động mạng của chúng bằng cách sử dụng kiểm soát của phụ huynh, có QoS, một số cài đặt bảo mật và hỗ trợ IPTV.

Trong cài đặt của chính , nhà sản xuất cũng có khả năng cập nhật chương trình cơ sở (chỉ cần chúng được tải xuống theo cách thủ công và “ném” vào thiết bị), tạo bản sao lưu của các thông số, nhật ký, chẩn đoán đã nhập , khởi động lại theo lịch trình và tắt các chỉ báo.

Bạn cũng có thể “quản lý” thiết bị bằng TP-Link Tether từ điện thoại thông minh. Nhưng bạn sẽ không thể làm điều này từ xa, chỉ cục bộ. Như trường hợp của các khác, ứng dụng không có quyền truy cập vào tất cả các mục có sẵn thông qua trình duyệt, vì vậy phương pháp điều khiển này sẽ thuận tiện hơn cho việc cấu hình cơ bản và thay đổi các thông số cơ bản.

Tốc độ kết nối

Kiểm tra tốc độ trên mạng được thực hiện bằng cách sử dụng hai máy khách dưới dạng laptop chơi game ROG Zephyrus và HP ProBook. Ở băng tần 2,4 GHz với kết nối không dây, tốc độ truyền dữ liệu trung bình là 77 Mbps ở gần điểm và 35 ở góc xa. Kết nối một trong các laptop với dây dẫn tăng nhẹ các chỉ số lên giá trị trung bình là 93 và 48 Mbit / s ở các vị trí tương tự.

Ngay cả các chỉ số lý thuyết của phạm vi 5 GHz không cao hơn nhiều, nhưng trong trường hợp này tốc độ trung bình hóa ra thậm chí còn thấp hơn một chút. Tốc độ truyền không dây là 87 Mbps ở gần và 25 ở vị trí xa. Với cáp cho một trong các laptop, các con số là 95 và 34 Mbit / s ở cùng một vị trí.

Phần kết luận

TP-Link Archer C24 rõ ràng không được thiết kế cho những người dùng khắt khe. Nó chỉ được trang bị các cổng 100 megabit và hoạt động theo tiêu chuẩn AC750, sẽ ngay lập tức “triển khai” cho người mua, những người đã có thể truy cập Internet nhanh hơn tại nhà. Nếu được mua chỉ dành cho mục đích kết nối mạng, giao tiếp trực tuyến và các nhiệm vụ không cần thiết khác, thì trong một căn hộ nhỏ, Router Wifi giá rẻ dưới 500 ngàn này sẽ là đủ nếu nó được đặt đúng vị trí để bao phủ toàn bộ không gian với kết nối tốt.

REVIEW

Leave a reply

Nhanh như Chớp