Đánh giá Xiaomi Mi 11i: version Mi 11 giá rẻ

Xiaomi Mi 11i rất mạnh mẽ, nhanh và có một trong những màn hình OLED sáng nhất trên thị trường. Thời lượng pin cũng thực sự chắc chắn và mặc dù cấu trúc của điện thoại bằng nhựa, nhưng nó trông và cảm thấy đủ cao cấp.

Đáng buồn thay, các góc đã bị cắt để giảm giá : không có sạc không dây trên tàu. Không tìm thấy khe cắm thẻ nhớ MicroSD, và giắc cắm âm thanh 3,5 mm cũng vậy. Đầu đọc dấu vân tay thuộc loại gắn bên điện dung, có thể không phải là tách trà của mọi người. Hiệu suất máy ảnh là chính và máy ảnh siêu rộng đã bị hạ cấp so với hệ thống được tìm thấy trên Mi 11. Nhưng chúng ta hãy đi sâu hơn.

Thiết kế

Vẻ đẹp là cả chủ quan và khách quan, và thiết kế của Xiaomi Mi 11i là một trường hợp tốt. Điện thoại có khung bằng nhựa, mặt sau bằng kính cong (Gorilla Glass 5) và màn hình phẳng 6,67 inch với camera selfie có lỗ ở vị trí trung tâm.

Phần nhô ra của máy ảnh so với thân máy về cơ bản và đó là thiết kế hai bước. Phần nhô ra của camera “chính” chỉ nhô ra một sợi tóc phía trên thân máy, và sau đó có một phần nhô ra kéo dài làm nơi chứa các camera tự tăng thêm một milimet cho toàn bộ.

Cá nhân tôi thích thiết kế – nó trông “điện ảnh”, và nó khiến tôi liên tưởng đến một cuộn máy ảnh. Tuy nhiên, một số người có thể thấy điều đó thật đáng ghét. Mặt sau bóng như gương. Điều này mang lại cho Xiaomi 11i vẻ ngoài cao cấp… cho đến khi bạn chạm vào điện thoại. Đúng vậy – đó là một nam châm nhòe. Nhìn chung, tôi thấy thiết kế đẹp mắt và ngang bằng với các điện thoại hàng đầu khác ngoài thị trường. Chất lượng xây dựng thực sự tốt và các nút bấm theo cách tốt.

Màn hình

Xiaomi Mi 11i được trang bị tấm nền Super AMOLED 6,67 inch (có thể do Samsung sản xuất), độ phân giải FHD + thể thao. Và mặc dù đó là một sự hạ cấp rõ ràng so với độ phân giải 1440 x 3200 của Mi 11 vani, hầu hết bạn sẽ không thể phân biệt được sự khác biệt.

Màn hình cũng thực sự sáng – đứng đầu bảng thử nghiệm của chúng tôi với 926 nits dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đó là bảng điều khiển tốc độ làm mới 120Hz nhưng bạn chỉ có thể chuyển đổi giữa 60 và 120Hz trong menu. Nếu bạn muốn phối màu chính xác nhất, hãy chuyển sang chế độ Màu gốc, nó cũng tạo ra hình ảnh ấm nhất.

Tóm lại – màn hình của Xiaomi Mi 11i rất tuyệt và dễ dàng trở thành một trong những điểm bán hàng lớn của điện thoại.

Hiệu suất

Nói về điểm bán hàng, chipset Qualcomm Snapdragon 888 chắc chắn là một trong số đó. Đó là nhà vô địch về hiệu suất của Android và mọi điện thoại hàng đầu tự tôn đều có nó dưới vỏ bọc của nó.

Không có gì ngạc nhiên trong bộ phận hiệu suất – Xiaomi 11i chạy mượt mà và linh hoạt, mặc dù giao diện MIUI12 nặng về hình ảnh. Các kết quả điểm chuẩn tổng hợp thực sự gần với các điện thoại SD888 khác, đôi khi đến chữ số cuối cùng.

Tôi không chắc đó là khung nhựa hay kích thước lớn của khung, nhưng điện thoại không nóng lên quá nhiều khi chịu tải. Bộ nhớ RAM 8GB sẽ là quá đủ để chạy nhiều ứng dụng mà không gặp bất kỳ sự tắc nghẽn nào và bộ nhớ trong 256GB cũng đủ, mặc dù không có khe cắm thẻ nhớ SD.

Phần mềm và tính năng

Xiaomi Mi 11i chạy MIUI12 trên nền Android 11. Giao diện người dùng tùy chỉnh này hơi hào nhoáng và nặng nề về mặt hình ảnh nhưng nó cũng cho phép tùy chỉnh sâu hơn bạn mong đợi. Một số người nói rằng Xiaomi bị “ảnh hưởng” bởi iOS nhưng tôi không nghĩ đó là trường hợp, ít nhất là không nữa.

Bạn có thể tinh chỉnh hầu hết mọi thứ – bạn có thể chọn giữa màn hình chính cổ điển hoặc màn hình có ngăn ứng dụng. Có Chế độ tối trên toàn hệ thống, bạn có thể chuyển đổi giữa Điều hướng bằng cử chỉ và các nút kiểu cũ (và bạn cũng có thể thay đổi bố cục của chúng và lập trình chúng để làm những điều thú vị).

Máy quét dấu vân tay gắn bên cạnh xứng đáng có một vài dòng ở đây. Nó thực sự nhanh và khá chính xác, đặc biệt nếu bạn dành thời gian nhập ngón tay cái của mình hai lần (một mẹo nhỏ mà tôi thường làm khi sử dụng máy quét vân tay). Tuy nhiên, tôi nhớ tính năng mà bạn có thể vuốt xuống ngăn thông báo ngay từ máy quét.

Camera

Xiaomi Mi 11i có hệ thống ba camera ở mặt sau. Mọi người có thể nghĩ rằng đó là cấu hình giống như hệ thống được tìm thấy trong Mi 11. Không phải vậy. Máy ảnh chính có cảm biến 108MP rất lớn nhưng nó hơi khác so với cảm biến ở kiểu vani.

Camera siêu rộng cũng đã được hạ cấp từ 13MP xuống 8MP và Camera macro về cơ bản giống nhau ở cả hai mẫu. Kết quả của ca tỉa tót không thẩm mỹ này là gì? Chà, ảnh chụp bằng cảm biến chính vẫn khá tốt. Bạn có thể xem qua thư viện hình ảnh của Mi 11 để tham khảo. Mặt khác, Camera siêu rộng không quá rộng (119 độ) và tạo ra hình ảnh với chất lượng tông màu hơi khác nhau. Trong khi ảnh chụp bằng camera chính chân thực và ấm áp, ảnh chụp bằng màn hình siêu rộng có xu hướng lạnh hơn và quá bão hòa.

Tuổi thọ pin

Tuy nhiên, Xiaomi Mi 11i được trang bị pin 4.520mAh, giảm nhẹ so với pin 4.600mAh được tìm thấy trong Mi 11. Màn hình FHD + tạo ra tất cả sự khác biệt và Mi 11i vượt trội hơn so với người anh em lớn hơn của nó trong các bài kiểm tra pin của chúng tôi .

Sự khác biệt nổi bật nhất trong bài kiểm tra trên YouTube, màn hình FHD + của Mi 11i cho phép điện thoại hoạt động trong hơn 9 giờ. Các bài kiểm tra duyệt web và chơi game cũng cho kết quả ấn tượng.

Điện thoại hỗ trợ sạc nhanh và đi kèm với bộ sạc 33W bên trong hộp. Xiaomi quảng cáo từ 0 đến 100% trong 52 phút với bộ sạc đi kèm nhưng thực tế hơi khác một chút. Thời gian sạc cho Xiaomi Mi 11i:

 • 0-50% trong 39 phút
 • 0-75% trong 56 phút
 • 0-100% trong 77 phút

Ưu điểm

 • Màn hình hiển thị tuyệt vời
 • Chipset Android nhanh nhất cho đến nay
 • Thời lượng pin ấn tượng
 • Thiết kế dễ chịu
 • MIUI12 tốt một cách đáng ngạc nhiên
 • Giá cả phải chăng

Nhược điểm

 • Hiệu suất máy ảnh
 • Không có sạc không dây
 • Không có giắc cắm âm thanh 3,5 mm
 • Cảm biến vân tay gắn bên
REVIEW

Leave a reply

Nhanh như Chớp