Các loại Smartwatch tốt nhất, được yêu thích nhất

Kể từ khi xuất hiện Apple Watch, nhiều nhà sản xuất đã giúp mở rộng thị trường smartwatch . Có một số thương hiệu như Huawei, Samsung và Sony có sản phẩm smartwatch không kém gì Apple. Smartwatch là một tiện ích thiết thực có thể được sử dụng như một chiếc đồng hồ, đa năng nhờ hoạt động với điện thoại thông minh .

Trước khi mua, bạn nên biết thêm về cách chọn một chiếc smartwatch và các tính năng trong đó. Lần này chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo về cách chọn một chiếc smartwatch và các đề xuất cho các sản phẩm smartwatch tốt nhất. Bạn có thể làm bài viết này như một tài liệu tham khảo khi bạn muốn mua đồng hồ thông minh.

Cách chọn smartwatch

Giá của smartwatch không hề rẻ nên bạn cần chọn nó càng tốt. Nếu bạn bất cẩn chọn, đồng hồ thông minh của bạn thậm chí có thể không được sử dụng tối ưu! Trước tiên chúng ta hãy xem xét những điểm cần được xem xét trước khi mua một chiếc smartwatch .

Chọn sản phẩm tương thích với điện thoại thông minh của bạn

Hầu như tất cả các smartwatch đều có hệ điều hành (HĐH) được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là smartwatch của bạn có thể được vận hành với tất cả các loại điện thoại thông minh . Vì vậy, hãy chắc chắn rằng chiếc smartwatch bạn chọn tương thích với điện thoại thông minh của bạn.

Ví dụ: trong Hệ điều hành Apple Watch được cài đặt chỉ tương thích với iPhone và các sản phẩm khác của Apple. Ngoài ra còn có một hệ điều hành được phát triển bởi Google, được gọi là Wear OS (còn được gọi là Android Wear). HĐH này không chỉ có khả năng tương thích tốt hơn với Android mà còn có thể được sử dụng cùng với iOS. Ngoài ra, sự hợp tác giữa Samsung và Intel đã tạo ra một HĐH có tên Tizen tương thích với Android và iOS.

Chọn loại kỹ thuật số nếu bạn muốn nhiều tính năng

Smartwatch có hai loại là loại kỹ thuật số và loại cổ điển analog. Loại kỹ thuật số chứa nhiều lựa chọn các tính năng trên thân đồng hồ. Trong khi đó, loại analog có các nút tính năng được tìm thấy trong dải hoặc dây đeo . Mặc dù loại analog trông tự nhiên hơn như một màn hình đồng hồ thông thường, nhưng loại kỹ thuật số lại vượt trội về các tính năng của nó. Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc smartwatch có nhiều tính năng, hãy chọn loại kỹ thuật số.

Thậm chí, còn có một loại smartwatch tương tự cho phép bạn có thể sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, các loại tương tự với tính năng này vẫn còn khá hiếm. Mặc dù vậy, loại tương tự không thể nói là kém hơn loại kỹ thuật số. Nếu bạn có xu hướng thích loại tương tự, nó sẽ giúp bạn kiểm tra các thông số kỹ thuật chi tiết trước.

Kiểm tra các tính năng cơ bản của smartwatch

Về cơ bản, một chiếc smartwatch được vận hành cùng với điện thoại thông minh. Tuy nhiên, bây giờ nhiều smartwatch có thể hoạt động tối ưu ngay cả khi không có điện thoại thông minh . Bạn có thể chọn một chiếc smartwatch dựa trên các tính năng cơ bản của nó.

Kiểm tra xem có cuộc gọi đến và tính năng e-mail trên smartwatch không

Có một tính năng trong smartwatch cho phép bạn nhận thông báo khi có tin nhắn và cuộc gọi đến trên điện thoại thông minh . Thông thường, thông báo cho các cuộc gọi và tin nhắn không được phân biệt, nhưng cũng có những sản phẩm có thể phân biệt giữa các thông báo.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra tính năng này đầu tiên. Đối với những người khó chịu với thông báo tin nhắn đến, bạn nên chọn một chiếc smartwatch chỉ có tính năng thông báo cuộc gọi đến.

Ngoài ra còn có một chiếc smartwatch cho phép bạn gọi điện thoại đến điện thoại thông minh hoặc trả lời tin nhắn ngắn. Đối với những bạn có nhiều việc kinh doanh hoặc thường sử dụng smartwatch khi làm việc, hãy tận dụng tính năng này.

Lưu ý mức độ chống nước

Để bơi trong khi đeo smartwatch , tính năng chống nước là rất cần thiết. Tính năng này có nhiều biến thể khác nhau, một số thậm chí còn khiến chiếc smartwatch đủ cứng để mang theo lặn. Đối với các môn thể thao dưới nước, hãy chọn một chiếc smartwatch có mức chống nước IPX5 trở lên hoặc có thể chịu được độ sâu 50 m. Nếu bạn chỉ muốn chức năng chống nước thông thường, IPX4 là đủ.

Ngoài ra, nếu bạn thực hiện nhiều hoạt động ngoài trời, hãy đảm bảo đồng hồ thông minh của bạn cũng có tính năng chống bụi ( chống bụi ). Đối với các tính năng như chống nước và chống bụi phù hợp trong điều kiện thời tiết ở Indonesia , thường có chứng nhận IP57 trở lên.

Cũng chú ý đến các tính năng có thể giúp bạn duy trì sức khỏe

Nếu bạn muốn sử dụng smartwatch để duy trì sức khỏe, hãy đảm bảo rằng smartwatch của bạn có thể theo dõi các khía cạnh khác nhau của sức khỏe. Ví dụ đơn giản nhất là sự tồn tại của máy đếm bước chân để đếm số bước chân. Ngoài ra, cũng có nhiều smartwatch với các tính năng có thể đo nhịp tim của bạn thông qua máy đo nhịp tim . Ngoài ra còn có các mô hình có thể ghi lại thời gian tập thể dục và lượng calo được đốt cháy, và thậm chí có thể được kết hợp với các ứng dụng khác.

Kiểm tra dung lượng pin

Khi chọn một chiếc smartwatch , bạn cũng phải chú ý đến dung lượng pin của nó. Hầu hết các model thường có một pin có thể kéo dài hơn nửa ngày. Bằng cách đó, bạn không cần phải lo lắng về việc hết pin khi đeo ở nơi làm việc hoặc ở trường. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng một model có thời lượng pin có thể kéo dài trong vài ngày.

Trong loại smartwatch cổ điển analog, pin đồng hồ analog có thể kéo dài trong vài tháng, nhưng hoạt động của smartwatch đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Mặc dù không lãng phí như sức mạnh của smartwatch loại kỹ thuật số, nhưng vẫn xem xét dung lượng pin của loại analog. Một trong những loại smartwatch tương tự mà bạn xứng đáng được chọn cũng sẽ được xem xét trong các đề xuất sản phẩm bên dưới.

10 khuyến nghị về smartwatch tốt nhất

Bây giờ, đã đến lúc chúng tôi giới thiệu các đề xuất về các sản phẩm smartwatch tốt nhất mà chúng tôi đã tóm tắt cho bạn. Vui lòng tham khảo phương pháp lựa chọn ở trên và tìm sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

Apple Watch Series 3

Giá khoảng 5 triệu cho 38mm / 6 triệu cho 42mm

Một chiếc smartwatch thiết kế độc quyền với các tính năng phong phú

Apple Watch là nhà tiên phong của smartwatch , sau đó được theo sau bởi nhiều nhà sản xuất khác. Không thể phủ nhận rằng chiếc smartwatch thế hệ thứ ba này của Apple Watch khá phổ biến với nhiều nhóm khác nhau. Các fanboy của Apple chắc chắn sẽ không bỏ lỡ một sản phẩm này.

Các tính năng trong sản phẩm này cho phép bạn duy trì hoạt động, theo dõi sức khỏe và kết nối với người thân. Không chỉ có các tính năng phong phú, mà thiết kế trông độc quyền cũng là điểm thu hút chính. Hơn nữa, sản phẩm này tương thích với iPhone 5s trở lên hoặc iOS 11 trở lên.

Kết luận

Bạn nghĩ gì sau khi đọc bài viết này? Smartwatch có nhiều tính năng khác nhau mà bạn có thể thưởng thức. Ví dụ để nhận tin nhắn, theo dõi sức khỏe và các hoạt động thể thao khác nhau.

Các sản phẩm tốt nhất không nhất thiết phải có các tính năng đầy đủ nhất mà phải có các tính năng bạn cần. Smartwatch rất hữu ích cho những bạn hoạt động thể thao, bận rộn với công việc hoặc muốn kỷ luật cuộc sống lành mạnh. Chúc mừng bạn đã chọn!

REVIEW

Leave a reply

Nhanh như Chớp